SSC x HSMA: Workshop “Vững vàng hành trang sơ cấp cứu” 

Ngày 29/08/2023, tại Saigon 1982 – Tầng 7, AP Tower TP.HCM, Trung tâm bóng đá Saigon Soccer Centre – SSC với sự kết hợp của Hội Y học Thể thao TP. Hồ Chí Minh – HSMA đã tổ chức buổi Workshop “Vững vàng hành trang sơ cấp cứu” nhằm trang bị cho đội ngũ SSC và BTEducation những kiến thức sơ cấp cứu cơ bản cho trẻ em.

Thể thao, cụ thể bóng đá là môn thể thao đối kháng, có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu, các cầu thủ nhí sẽ khó tránh khỏi các chấn thương khi va chạm. Hiểu được điều đó, Trung tâm bóng đá SSC đã phối hợp cùng HSMA tổ chức buổi Workshop về sơ cấp cứu, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cứu thương, đảm bảo an toàn cho các bé và tránh được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên sân cỏ.

Workshop diễn ra với sự tham dự của các khách mời: BS. Phan Vương Huy Đổng – Chủ tịch LCH HSMA; BS. Trương Minh Thái và BS. Trần Đức Viễn – Ủy viên BCH HSMA, các Giáo vụ của BTEducation đến từ Trường Mầm non Trẻ Thơ và Trường Mầm non Bé Yêu, các Đại diện từ đơn vị Trường bóng đá Kawasaki Frontale, Ông Đặng Minh Mẫn – Đại diện Đông Tây Barbershop, Ông Trần Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm bóng đá SSC và toàn bộ các thành viên Quản lý sân bóng đá SSC. 

Thông qua buổi Workshop, đội ngũ Trung tâm bóng đá SSC có cơ hội được học hỏi và trang bị những kiến thức bổ ích khi đối mặt với những trường hợp cần sơ cấp cứu trên thực tế. Các hoạt động diễn ra tại Workshop bao gồm:

  • Thảo luận chuyên đề và giải đáp thắc mắc cùng các chuyên gia y tế về sinh lý thể thao trẻ em và các chấn thương thường gặp trong hoạt động thể thao.
  • Minigame liên quan đến lý thuyết về chấn thương và sơ cứu.
  • Cuối cùng là chia nhóm để thực hành xử trí ban đầu khi gặp chấn thương.
Các khách mời được chia nhóm để thực hành xử trí ban đầu khi gặp chấn thương.

Các thành viên của SSC và BTEducation được trao giấy chứng nhận tham gia Workshop.

Không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo về mặt chuyên môn, Trung tâm bóng đá SSC cũng như BTEducation luôn đề cao việc xây dựng cho các bé một môi trường học tập, rèn luyện an toàn và lành mạnh. Việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các bé luôn là một mục tiêu quan trọng mà SSC hướng đến nhằm tạo điều kiện tốt nhất trên con đường phát triển tiềm năng bóng đá của thế hệ trẻ.

BTEducation