BTEducation...

FPT mong muốn đầu tư phát triển hệ thống giáo dục tại Hưng Yên

(Chinhphu.vn) – UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022-2026. Với thỏa thuận này, hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh để huy động nguồn lực tổng hợp góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp tại Hưng Yên, đặc biệt, FPT mong muốn đầu tư phát triển hệ thống giáo dục tại tỉnh.

Theo thỏa thuận, UBND tỉnh Hưng Yên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về chính quyền số, đô thị thông minh; hỗ trợ tỉnh thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2022-2026.

Để hiện thực hóa các mục tiêu của thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng yếu như: Triển khai đề án chuyển đổi số của tỉnh; hợp tác phát triển nguồn nhân lực số; nghiên cứu đầu tư xây dựng tổ hợp giáo dục chất lượng cao (từ tiểu học đến cao đẳng); tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng mong muốn, sau lễ ký kết, hai bên sẽ nhanh chóng từng bước cụ thể hóa các nội dung hợp tác dựa trên thế mạnh của từng bên và gắn với đặc thù của từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh, đáp ứng đúng xu hướng chuyển đổi số của quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng mong muốn, dựa trên thế mạnh của mình, Tập đoàn FPT đặc biệt hỗ trợ tỉnh trong phát triển kinh tế số.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ, với kinh nghiệm 34 năm triển khai các hạ tầng CNTT quan trọng của quốc gia, của các ngành, các lĩnh vực, FPT cam kết đồng hành lâu dài với Hưng Yên trong tư vấn, triển khai chiến lược chuyển đổi số, giúp tỉnh thúc đẩy phát triển toàn diện trên cả 3 trụ cột kinh tế số, xã hội số, chính phủ số.

Tổng Giám đốc FPT cũng nhấn mạnh, tập đoàn sẽ góp phần giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ mới, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế số. Đặc biệt, FPT mong muốn đầu tư phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh, giúp người dân tiếp cận các chương trình giáo dục chất lượng cao phù hợp với điều kiện kinh tế.

Với vị thế là một trong những tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng cam kết đảm bảo nguồn lực cao nhất, đội ngũ chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất và các nền tảng, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp Hưng Yên phát triển kinh tế-xã hội, nhất là kinh tế số. Tập đoàn sẽ chú trọng vào các lĩnh vực có tính khả thi cao, theo đúng chủ trương và mong muốn của tỉnh để sớm có những đóng góp thiết thực nhất cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Cũng trong khuôn khổ của lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã thăm Tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm của FPT tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong năm 2021, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 địa phương; ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 19 địa phương; đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương.

Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng địa phương, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong phát triển kinh tế-xã hội toàn diện trên cả 3 trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

Nguồn: baochinhphu.vn

Scroll to top