15 trường đại học hỗ trợ tài chính hào phóng nhất nước Mỹ

GD&TĐ – Tổ chức giáo dục US News World & Report đã công bố danh sách 15 trường đại học Mỹ có mức hỗ trợ tài chính cao nhất cho sinh viên quốc tế.

15 trường đại học Mỹ hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế.

Trong đó, gói hỗ trợ tài chính trung bình cho du học sinh Mỹ là gần 73.000 USD.

Xếp đầu danh sách là Đại học Welleslley, bang Massachusetts với mức hỗ trợ cho một sinh viên quốc tế là 78.432 USD. Trong năm học 2022 – 2023, 82 du học sinh đã nhận được mức trợ cấp này.

Theo sau là Đại học Haverford, bang Pennsylvania, có mức hỗ trợ là 76.600 USD. Ivy League, nhóm 8 trường đại học Mỹ danh tiếng thế giới có 3 trường nằm trong bảng xếp hạng lần lượt là Dartmouth, Yale và Harvard. Trong đó, Harvard là trường xếp thứ 15 với mức hỗ trợ sinh viên quốc tế là 69.771 USD.

15 trường trong danh sách đều là trường tư thục với học phí và lệ phí dao động từ 57.000 – 65.000 USD.

Ngoại trừ Đại học Stanford nằm ở bang California, các trường hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế đều nằm ở Bờ Đông. Bang Massachusetts có số trường tài trợ nhiều nhất (4 trường), theo sau là bang New York với 3 cơ sở. Các bang còn lại lần lượt là Connecticut, New Hampshire, Bắc Carolina, Pennsylvania và Virginia.

Việc trao những gói hỗ trợ tài chính hào phóng nằm trong mục tiêu tăng cường tuyển dụng sinh viên quốc tế cho các cơ sở giáo dục đại học Mỹ. Điều này góp phần nâng cao chất lượng và danh tiếng của các trường trên quốc tế.

Phạm Khánh (Báo Giáo dục và Thời đại)

Theo US News